Fake IP

Thế nào là Fake IP

Fake IP là ta truy cập vào trang nào đó gián tiếp thông qua một server Proxy (Máy chủ Proxy)

Tại sao phải Fake IP

 1. Thông thường nhiều mail quảng cáo chỉ dành cho thị trường phương tây vì vậy những trang trả tiền đọc email chỉ gửi cho các thành viên ở những nước đó (ví dụ: Mỹ). Nếu như ta đăng ký đọc email thông qua server proxy ở Mỹ thì ta sẽ nhận được nhiều mail hơn là đăng ký bằng địc chỉ ở Việt Nam, nhận được nhiều mail thì ta sẽ có thu nhập cao hơn.
 2. Có nhiều trang đã bài trừ Việt Nam, không cho các thành viên sống ở Việt Nam đăng ký nữa.
 3. Vì lý do nào đó bạn không muốn để lộ địa chỉ IP của máy bạn mỗi khi bạn truy cập vào Internet.

Server proxy là gì?

Thông thường trong mạng LAN server proxy là máy chủ nối chung gian giữa các thành viên trong mạng LAN và internet. Server proxy có nhiệm vụ lưu trữ thông tin, mỗi khi có thành viên nào đó truy cập vào internet thì tất cả những thông tin mà thành viên đó tải từ internet về đều được lưu trữ ở server proxy, khi những thành viên khác muốn truy cập vào internet thì sẽ  được cung cấp thông tin từ server proxy mà không phải tải từ internet về nữa. Thông tin sẽ phải tải từ internet về nếu như thông tin đó chưa được lưu trữ ở server proxy hoặc thông tin đã cũ rồi.

Khi ta truy cập vào internet thông qua server proxy thì các trang sẽ ghi nhận số IP của server chứ không ghi nhận số IP của máy ta, lợi dụng đặc điểm đó mặc dù ta không dùng mạng LAN nhưng ta kết nối vào internet thông qua server proxy để che dấu số IP thực của máy ta.

Khi ta truy cập vào trang nào đó thông qua server proxy thì có nghĩa là ta đi đường vòng, chứ không nối thẳng trực tiếp vào trang đó, vì vậy trong nhièu trường hợp khi ta sử dụng server prõy nào đó thì ta không truy cập được vào trang mà ta muốn hoặc truy cập được nhưng rất chậm. Có rất nhiều server proxy miễn phí, thời gian đầu bạn phải bỏ ra thời gian để thử nghiệm xem server nào dùng được và truy cạp nhanh. Khi bạn đã tìm được server proxy cho mình thì sau này khi cần ghi số IP của server chỉ chiếm của bạn vài chục giây!

Fake IP có đảm bảo an toàn cho account ở các trang kiếm tiền 100% không?

Bản thân tôi không thực hành Fake IP vì tôi sử dụng máy nhà, chứ không phải máy ở quán và hiện nay tôi không sống ở Việt Nam, chính vì vậy tôi không có nhu cầu phải Fake IP, nhưng theo suy luận của riêng bản thân tôi thì Fake IP không đảm bảo an toàn 100% cho account ở các trang kiếm tiền!

Vì sao?

Vì server proxy là máy chủ được nhiều người sử dụng để kết nối vào internet, nên có thể xảy ra trường hợp là có ai đó cũng sử dụng server proxy mà bạn dùng để đăng ký kiếm tiền ở trang mà bạn đăng ký!

Đẻ tăng sự an toàn thì bạn phải tự mình tìm server proxy chứ không nên hỏi những ai cũng dùng server proxy để kiếm tiền!

Tìm server proxy không có gì là khó! bạn chỉ cần gõ từ free proxy vào công cụ tìm kiếm Google là sẽ hiện ra cho bạn vô số những trang về server proxy!

Những server proxy nào nên dùng?

 1. Tốt nhất bạn nên chọn server ở Mỹ (USA)
 2. Bạn nên chọn Anonymous proxy
 3. port 80 hoặc 8080

Không sử dụng Proxy

Những người sử dụng máy tính trong mạng LAN (ví dụ: máy tính ở cơ quan, nơi làm việc) có thể lo ngại khi truy cập vào trang nào đó thấy trang đó thông báo địa chỉ IP của các máy giống nhau. Nguyên nhân là các máy trong mạng LAN thường có sử dụng server proxy của mạng LAN, Muốn khắc phục hiện tượng này bạn có thể chỉnh để trình duyệt web nối trực tiếp mà không qua proxy.

Cách điền thông số của server proxy

Khi bạn tìm trên internet thì thông số của server proxy có dạng như sau:

207.225.27.90 8080 anonymous United States

 • Số IP của server: 207.225.27.90
 • Port (cổng): 8080
Chú ý: Sau mỗi lần điền địa chỉ proxy mới thì cần phải Refresh lại trình duyệt web

1. Internet Explorer

Cách 1

Tools –> Internet Options… –> Chọn thẻ Connections

Click vào LAN settings…

ở mục: Proxy Server đánh dấu vào ô vuông bên cạnh hàng chữ: Use a proxy server for your LAN

 • mục Address: điền 207.225.27.90
 • mục Port: điền 8080
 • Click OK

Click tiếp OK

Không muốn dùng proxy: bạn gỡ bỏ đánh dấu ở các mục: “Use a proxy server for your LAN” “Use automatic configuration script”

Cách 2:

Start –> Settings –> Control Panel –> Network and internet connection –> Internet Options –> Connection –> LAN Settings

Tiếp tục bạn làm như hướng dẫn tiếp theo ở cách 1

Những thông số bạn thiết lập cho Internet Explorer cũng có tác dụng với những trình sử dụng nhân của IE, ví dụ: Maxthon Browser,

2. Mozilla

Edit –> Peferences..

 • ô bên trái: Advanced –> Proxies
 • ô bên phải: đánh dấu vào mục: Manual proxy configuration
  • HTTP proxy: điền 207.225.27.90
  • Port: điền 8080
 • ô bên phải: đánh dấu vào mục: “Direct connection to the Internet” nếu bạn muốn nối trực tiếp, không qua proxy của mạng LAN
 • Click OK

3. FireFox

Tools –> Options…

 • Ô bên trái chọn mục: General
 • Ô bên phải: Click vào nút: “Connection Settings…” –> Đánh dấu vào mục: “Manual proxy configurations” –>
  • HTTP proxy: điền 207.225.27.90
  • Port: điền 8080
 • Click OK

4. Opera

Tools –> Preferences ...–> chọn thẻ Advanced –>

 • ô bên trái: chọn Network
 • ô bên phải click vào proxy server, đánh dấu vào mục HTTP, điền 207.225.27.90 vào ô bên cạnh, điền 8080 vào ô Port
 • Click OK
 • Nếu không muốn dùng proxy thì gỡ bỏ đánh dấu ở các mục trên và ở mục: “Use automatic proxy configuration”

Click OK tiếp

Những phần mềm tiện ích giúp bạn Fake IP

 • Sockscap: giúp bạn sử dụng proxy cho những chương trình mà bạn muốn (ví dụ: Ountlook, IE, eMule, KaZaa..). Sau khi cài đặt chương trình và điền thông số Sock, bạn chỉ cần kéo rê ikon của chương trình bạn muốn dùng qua proxy vào cửa sổ của chương trình Sockcap.
 • Anonymity 4 Proxy:
 • Steganos Internet Anonym Steganos Internet Privacy có thể tự động thay đổi server proxy sau một khoảng thời gian mà bạn đã quy định
 • Hiproxy: Có thể tự động cập nhập danh sách các server proxy từ internet và từ file .txt và kết nối vào internet thông quan server prõy
 • Artera Turbo: giúp bạn Fake IP, dùng phần mềm này bạn có thể tăng tốc độ sủ dụng internet lên gấp đôi!

Đa số những phần mềm này bạn có thể tải ở Internet phiên bản dùng thử (giới hạn thời gian sử dụng) về để dùng. Bạn chỉ cần gõ tên phần mềm vào công cụ tìm kiếm Google là sẽ  hiện ra cho bạn địa chỉ những trang để bạn có thể download về.

Thông tin về những phần mềm này tôi sưu tầm từ những tạp chí tin học, nhưng tôi chưa sử dụng vì không có nhu cầu, nên tôi không phổ biến tỷ mỷ về cách sử dụng. Muốn sử dụng thì bạn phải tự mày mò lấy, nhưng chắc rằng cách sử dụng không có gì là khó.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s