Kiếm Tiền

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều trang chia sẻ lợi nhuận giúp các bạn kiếm thêm thu nhập. Ikiemtien xin chia sẻ một vài trang mà mình đã và đang tham gia và cũng đã nhận được tiền. Các bạn có thể yên tâm khi tham gia kiếm tiền từ các trang này nhé:

Google Adsense:

google adsense Yahoo Microsoft Kiếm TiềnĐây là chương trình số 1 không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Việc đăng ký Google Adsense trước đây thường gặp vấn đề khó khăn khi mà Tiếng Việt chưa được tích hợp. Tuy nhiên, việc hướng dẫn đăng ký tham gia giờ đây không còn là vấn đề vì mọi thứ đều đã được Việt hóa.

Một điều mà các blogger Việt Nam hay than phiền đó là tại sao khi đăng ký tham gia Adsense bằng blog Tiếng Việt thì chỉ có một định dạng quảng cáo duy nhất trong tài khoản đó là Công Cụ Tìm Kiếm. Bạn cũng băn khoăn tại sao các trang blog Tiếng Việt khác lại được đặt quảng cáo content (nội dung) và RSS mà mình thì không? Xin chia sẻ với các bạn là nếu các bạn đăng ký bằng blog Tiếng Việt thì bạn chỉ được đặt quảng cáo Tìm kiếm mà thôi vì Google Adsense chưa cho phép đặt các định dạng quảng cáo khác trên blog/website có nội dung thuần Việt.

Để giải quyết được vấn đề này và biết lý do tại sao các blogger khác đặt được các định dạng khác thì bạn nên viết một blog bằng thứ tiếng mà Google Adsense hỗ trợ. Khi đã được chấp nhận rồi thì việc đặt các quảng cáo khác là điều tất nhiên thôi. Tuy vậy, cũng hết sức cẩn thận khi đặt quảng cáo nội dụng của Adsense trên blog thuần Việt vì rất dễ bị khóa tài khoản vì vi phạm chính sách của Google. Nếu blog của bạn có thứ hạng Pagerank cao và alexa khoảng 100k thì có lẽ Google sẽ nể mặt

Một vài blogger khác thì dùng chiêu thức đăng xen kẽ các bài viết Tiếng Anh với tiếng Việt hay nội dung là Tiếng Việt mà tiêu đề là Tiếng Anh nhằm lách luật và qua mặt Google. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã phải trả giá đắt.

Lời khuyên mà ikiemtien đưa ra là các bạn nên đầu tư một blog bằng Tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ nào mà Google hỗ trợ, sau đó đăng bài thường xuyên trong khoảng 3 tháng cho một chủ đề nhất định. Bạn có thể copy và paste từ các nguồn khác nhau. Tuy nhiên, copy và paste cũng phải biết cách giống như Phamen đã từng viết trong bài “Copy và paste – cách để thành công”. Xin phép không nêu lại ở đây. Nhưng cũng xin nhắc nhở các bạn một điều là vấn đề bản quyền (copyright) luôn được Google đề cao. Do đó, khi bạn quyết định đăng lại bài nào đó thì nên ghi rõ nguồn gốc để tôn trọng người viết và đặt linkback hay trackbacks tới bài mà bạn đã vì tác giả của bài viết đó đã bỏ công sức và thời gian cho bài viết này. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về linkback và trackback là gì như trong bài mà Phamen đã đề cập.

Đăng ký Google Adsense

[Munched]

125x125 1 Kiếm TiềnAdBrite hiện đang được coi là đối thủ đáng gờm của Google Adsense vì có số lượng người tham gia cũng như lượng quảng cáo dồi dào. Tuy vậy, các blogger Việt Nam khi đăng ký tham gia và đặt quảng cáo thì không thấy hiện mà chỉ có chữ “Your Ads Here”. Đó là do không có nhà quảng cáo nào mua quảng cáo trên blog của bạn hay các quảng cáo nội mạng không chấp nhận IP đến từ Việt Nam.

Nếu như các bạn để ý thì quảng cáo của AdBrite vẫn hiển thị trên nhiều trang có thứ hạng cao mà hoàn toàn thuần Việt hoặc khi các bạn fake IP thì quảng cáo của AdBrite tràn ngập trên blog của bạn ngay.

Một cái hay của AdBrite đó là hỗ trợ cả các trang web dành cho người lớn thông qua mạng BlackLabelAds. Nếu các bạn đang làm các trang website dạng này thì có thể dùng AdBrite.

[Munched]

Bidvertiser – Mạng quảng cáo đã chấp nhận tiếng Việt:

bidvertiser logo Kiếm TiềnChương trình Bidvertiser có sự tiên phong hơn AdBrite khi mà họ đã chính thức hỗ trợ các blog bằng Tiếng Việt.

Khi bạn đăng ký tham gia, bạn có thể dễ dàng thấy Tiếng Việt trong phần đăng ký và bạn thoải mái đặt quảng cáo của Bidvertiser trên blog tiếng Việt của mình.

Gần đây, Bidvertiser đã cho phép chèn quảng cáo của họ vào bản tin Feed RSS giống như Google Adsense và nếu bạn có nhiều người đăng ký xem tin Feed RSS thì khả năng có nhiều click là khá cao.

Tỷ lệ click (CTR) trên Bidvertiser theo ikiemtien là cao hơn AdBrite đôi khi cao hơn cả Adsense và hình thức thanh toán cũng khá linh hoạt khi mà bạn có thể nhận tiền qua tài khoản PayPal khi tài khoản của bạn đủ $10.

Đăng ký tham gia Bidvertiser

Lưu ý: Các chương trình sau khi test thử sẽ cập nhật cho các bạn

Các chương trình hiện chưa hỗ trợ các blog Tiếng Việt để các bạn tham khảo:

Trên đây là tổng hợp các chương trình mà ikiemtien đã và đang tham gia và nhận thấy các blogger khác cũng có thể tham gia theo khả năng của từng người. Hơn nữa, bạn không cần phải có blog Tiếng Anh vẫn có thể kiếm tiền được.

Như các bạn đã biết, trào lưu viết blog ở Việt Nam đang phát triển khá nhanh khi hang loạt các dịch vụ blog miễn phí cho các blogger Việt tham gia. Tuy vậy, viết blog kiếm tiền thì không phải ai cũng làm được. Hơn thế nữa, việc viết về một vấn đề mang tính xã hội nhằm thu hút người xem như Tuổi Trẻ đã đề cập thì dễ nhưng đ
ể duy trì nó mới là điều khó!

Các bạn đã tham gia có thể gợi ý cho ikiemtien thêm các chương trình khác mà bạn đã thử và thấy phù hợp cho các blog Tiếng Việt để ikiemtien hoàn thiện hơn danh sách này nhé.

Chúc toàn thể các bạn thành công và rất xin lỗi vì bài viết khá dài nhé

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s